0

Tìm kiếm sản phẩm

Từ khóa:
Mức giá:

Hỗ trợ trực tuyến

canada goose jas https://www.styleandthecity.nl parajumpers outlet http://www.canadagoosestore.be/

A. Chính Sách Công Ty

 

1. Chính sách bảo hành

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng sự hài lòng, an tâm khi mua hàng tại Bách Hóa Mart, Sĩ Hương Media có những chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo và tận tâm. Trong thời gian sử dụng sản phẩm, nếu gặp bất kỳ trục trặc kỹ thuật gì, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến công ty để được bảo hành hoặc điện thoại đến để được tư vấn. Khách hàng đến bảo hành sản phẩm tại Sĩ Hương Media phải mang theo phiếu mua hàng – phiếu bảo hành.

Các chính sách bảo hành đều áp dụng cho hàng hoá khi mua hàng online giống như bạn mua trực tiếp tại showroom của Bách Hóa Mart.

 

* Quy định về sản phẩm được bảo hành miễn phí:

– Sản phẩm được bảo hành miễn phí phải đảm bảo các điều kiện sau:

+ Sản phẩm còn trong thời gian bảo hành tính từ ngày mua hàng ghi trên phiếu mua hàng – bảo hành.

+ Sản phẩm bị hỏng do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất.

+ Phải có phiếu bảo hành và tem bảo hành của công ty.

 

* Quy định về sản phẩm không được bảo hành miễn phí:

– Sản phẩm đã qua thời gian bảo hành tính từ ngày mua hàng ghi trên phiếu mua hàng – bảo hành.

– Khách hàng sử dụng sản phẩm không đúng theo sự hướng dẫn, sử dụng không đúng điện áp ghi trên sản phẩm.

– Sản phẩm hư hỏng do va chạm bên ngoài như rơi, vỡ, va đập, trầy xước, móp méo, ẩm ướt …..

– Sản phẩm có dấu hiệu bị sửa chữa trước khi mang đến công ty.

Đối với những sản phẩm không được bảo hành miễn phí khách hàng vẫn có thể mang sản phẩm đến công ty bảo trì sửa chữa nhưng phải thanh toán phí.

Phí vận chuyển giao trả hàng bảo hành, sửa chữa do khách hàng thanh toán.

 

2. Chính sách giao nhận

– Tất cả các thông tin liên quan đến giao nhận cũng như chi phí vận chuyển, thời gian giao nhận sẽ được Bách Hóa Mart chăm sóc khách hàng giải đáp đầy đủ. 

– Những chính sách ưu đãi khi mua hàng với số lượng lớn và các thông tin về tình trạng sản phẩm của khách hàng.

– Quý khách có trách nhiệm kiểm tra hàng hóa khi nhận hàng. Thông báo ngay cho Nhân viên giao nhận những hư hại, trầy xước, bể vỡ, mốp méo, hoặc sai hàng hóa.

– Sau khi quý khách đã nhận hàng, chúng tôi không có trách nhiệm với những thông báo hư hỏng, trầy xước, bể vỡ, mốp méo, sai hàng hóa,… từ quý khách.

 

+ Nguy cơ mất và hư hại hàng hóa

– Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển hàng của Bách Hóa Mart hoặc của đối tác vận chuyển cung cấp bởi chúng tôi, chúng tôi sẽ có trách nhiệm với hàng hóa và sự rủi ro của việc mất hoặc hư hại hàng hóa trong suốt quá trình chuyển hàng đến khách hàng.

– Nếu khách hàng lựa chọn một công ty/hình thức vận chuyển hàng hóa khác cho riêng mình, trách nhiệm với hàng hóa và sự rủi ro của việc mất hoặc hư hại hàng hóa trong quá trình chuyển hàng từ Bách Hóa Mart đến khách hàng thuộc về khách hàng. Khách hàng sẽ chịu trách nhiệm cho toàn bộ việc chuyển hàng và cước phí liên quan.

 

3. Điều khoản

Bách Hóa Mart là website mua sắm trực tuyến của Sĩ Hương Media. Các đơn hàng của khách hàng thực hiện tại Bách Hóa Mart đều có thể được xem xét để chấp nhận hoặc từ chối bởi bộ phận phụ trách kinh doanh trực tuyến của Sĩ Hương Media.

Vì giá hàng hóa có thể thay đổi, đơn hàng của quý khách có thể không được chấp nhận hoặc chúng tôi có thể liên lạc với quý khách để thông tin thêm về sự thay đổi giá hoặc các vấn đề phát sinh sau khi quý khách thực hiện đặt hàng.

 

* Chính sách đơn hàng của khách hàng

– Không phải bất cứ đơn đặt hàng trực tuyến nào của quý khách cũng hiển nhiên được chấp nhận. Chúng tôi có toàn quyền chấp nhận hoặc từ chối đơn hàng của quý khách với bất kỳ lý do không hợp lệ nào đó của đơn hàng mà chúng tôi xác định được.

– Chúng tôi có thể yêu cầu xác minh và đề nghị quý khách cung cấp thêm thông tin trước khi chấp nhận đơn hàng của quý khách.

– Một số chương trình khuyến mãi tại Bách Hóa Mart chỉ dành cho người tiêu dùng cuối (bán lẻ) và không chấp nhận các đơn đặt hàng từ đại lý, công ty xuất khẩu, các đơn vị bán buôn, hoặc những tổ chức kinh doanh mua đi, bán lại các sản phẩm được cung cấp bởi hệ thống bán hàng trực tuyến của chúng tôi.

 

* Thông tin hiển thị bị lỗi do lỗi nhập liệu

– Trong trường hợp một sản phẩm hiển thị sai giá hoặc sai thông tin do lỗi nhập liệu hoặc do sự sai sót của nhà cung cấp, chúng tôi có quyền từ chối hoặc hủy các đơn hàng đối với các sản phẩm bị hiển thị sai thông tin giá bán. 

Bách Hóa Mart có quyền từ chối hoặc hủy các đơn hàng cho dù đơn hàng đã được xác nhận và quý khách đã thực hiện thanh toán hay chưa. 

– Trong trường hợp quý khách đã thanh toán cho việc mua hàng và đơn hàng của quý khách bị hủy, chúng tôi sẽ nhanh chóng hoàn trả lại toàn bộ số tiền mua hàng vào lại tài khoản của quý khách.

 

* Thời gian xử lý đơn hàng

– Nếu hàng hóa quý khách đặt mua đang sẵn có, chúng tôi sẽ nhanh chóng chuyển hàng từ một hoặc các từ kho hàng của chúng tôi trên toàn quốc đến cho quý khách.

– Nếu hàng hóa quý khách đặt mua đang hết hàng, chúng tôi sẽ liên hệ lại quý khách để thông tin thêm về đơn hàng/sản phẩm cũng như thời gian sớm nhất có thể đáp ứng đơn hàng của quý khách.

– Trong các ngày lễ, tết, sự kiện khuyến mãi lớn của chúng tôi, do lượng đơn hàng lớn, đơn hàng của quý khách có thể được xử lý chậm hơn thời gian quy định.

 

* Thời gian chuyển hàng

 – Đối với những đơn hàng trong nội thành thành phố Hà Nội, quý khách đặt trước 17h00 trong ngày sẽ được xử lý đơn hàng và giao hàng cùng ngày hoặc theo thời gian yêu cầu cụ thể của quý khách.

– Các đơn hàng được đặt sau 17h00 sẽ được phục vụ vào ngày hôm sau, hoặc chúng tôi vẫn giao hàng theo yêu cầu của quý khách hàng và quý khách hàng phải chịu các khoản phí phát sinh như phí ship hàng ngoài giờ hành chính…

– Với các đơn hàng không thuộc nội thành Hà Nội, chúng tôi sẽ chuyển đến khách hàng qua đơn vị vận chuyển. 

– Trong một số trường hợp chúng tôi có thể chậm trễ khi giao hàng do những điều kiện bất khả kháng như thời tiết xấu, điều kiện giao thông không thuận lợi, xe hỏng hóc trên đường giao hàng, trục trặc trong quá trình xuất hàng,… Trong mọi trường hợp chậm trễ chúng tôi sẽ liên hệ và thông tin đến quý khách sớm.

– Trong thời gian chờ đợi nhận hàng, Quý khách có bất cứ thắc mắc gì về thông tin vận chuyển xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 

* Nguy cơ mất và hư hại hàng hóa

– Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển hàng của Bách Hóa Mart hoặc của đối tác vận chuyển cung cấp bởi chúng tôi, chúng tôi sẽ có trách nhiệm với hàng hóa và sự rủi ro của việc mất hoặc hư hại hàng hóa trong suốt quá trình chuyển hàng đến khách hàng.

* Trách nhiệm với hàng hóa nhận được

– Quý khách có trách nhiệm kiểm tra hàng hóa khi nhận hàng. Thông báo ngay cho Nhân viên giao nhận những hư hại, trầy xước, bể vỡ, mốp méo, hoặc sai hàng hóa và tiến hành ký xác nhận tình trạng hàng hóa với Nhân viên giao nhận.

– Sau khi quý khách đã ký nhận hàng, chúng tôi không có trách nhiệm với những thông báo hư hỏng, trầy xước, bể vỡ, mốp méo, sai hàng hóa,… từ quý khách.

 

4. Chính sách bảo mật thông tin

a. Thu thập thông tin cá nhân:

– Các thông tin thu thập thông qua website Bách Hóa Mart sẽ giúp chúng tôi:

  • Hỗ trợ khách hàng khi mua sản phẩm 
  • Giải đáp thắc mắc cho khách hàng
  • Cung cấp cho khách hàng thông tin mới nhất trên Website của chúng tôi

– Để truy cập và sử dụng một số dịch vụ tại Bách Hóa Mart, quý khách có thể sẽ được yêu cầu đăng ký với chúng tôi thông tin cá nhân (Email, Họ tên, …). Mọi thông tin khai báo phải đảm bảo tính chính xác và hợp pháp. Bách Hóa Mart không chịu mọi trách nhiệm liên quan đến pháp luật của thông tin khai báo.

 

b. Sử dụng thông tin cá nhân:

Bách Hóa Mart thu thập và sử dụng thông tin cá nhân quý khách với mục đích phù hợp và hoàn toàn tuân thủ nội dung của “Chính sách bảo mật” này.

– Khi cần thiết, chúng tôi có thể sử dụng những thông tin này để liên hệ trực tiếp với quý khách hàng dưới các hình thức như: gửi mail, đơn đặt hàng, thư cảm ơn, thông tin về kỹ thuật và bảo mật.

 

c. Chia sẻ thông tin cá nhân:

– Ngoại trừ các trường hợp về sử dụng thông tin cá nhân như đã nêu trong chính sách này, chúng tôi cam kết sẽ không tiết lộ thông tin cá nhân bạn ra ngoài.

– Chúng tôi có thể tiết lộ hoặc cung cấp thông tin cá nhân của bạn trong các trường hợp thật sự cần thiết như sau:

(*) Khi có yêu cầu của các cơ quan pháp luật.

(**) Trong trường hợp mà chúng tôi tin rằng điều đó sẽ giúp chúng tôi bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình trước pháp luật.

(***) Tình huống khẩn cấp và cần thiết để bảo vệ quyền an toàn cá nhân của các thành viên Bách Hóa Mart khác.

 

d. Bảo mật thông tin cá nhân:

Khi bạn gửi thông tin cá nhân của bạn cho chúng tôi, bạn đã đồng ý với các điều khoản mà chúng tôi đã nêu ở trên, Bách Hóa Mart cam kết bảo mật thông tin cá nhân của quý khách bằng mọi cách thức có thể. Chúng tôi sẽ sử dụng nhiều công nghệ bảo mật thông tin khác nhau nhằm bảo vệ thông tin này không bị truy lục, sử dụng hoặc tiết lộ ngoài ý muốn.

– Tuy nhiên do hạn chế về mặt kỹ thuật, không một dữ liệu nào có thể được truyền trên đường truyền internet mà có thể được bảo mật 100%. Do vậy, chúng tôi không thể đưa ra một cam kết chắc chắn rằng thông tin quý khách cung cấp cho chúng tôi sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối an toàn, và chúng tôi không thể chịu trách nhiệm trong trường hợp có sự truy cập trái phép thông tin cá nhân của quý khách như các trường hợp quý khách tự ý chia sẻ thông tin với người khác…. Nếu quý khách không đồng ý với các điều khoản như đã mô tả ở trên, Chúng tôi khuyên quý khách không nên gửi thông tin đến cho chúng tôi.

– Vì vậy, Sĩ Hương Media cũng khuyến cáo quý khách nên bảo mật các thông tin liên quan đến mật khẩu truy xuất của quý khách và không nên chia sẻ với bất kỳ người nào khác.

– Nếu sử dụng máy tính chung nhiều người, quý khách nên đăng xuất, hoặc thoát hết tất cả cửa sổ Website đang mở.

 

e. Thông tin liên hệ:

– Chúng tôi luôn hoan nghênh các ý kiến đóng góp, liên hệ và phản hồi thông tin từ bạn về “Chính sách bảo mật” này. Nếu bạn có những thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: hosihuong@gmail.com

 

B. Chính Quý Khách Hàng

1. Chính sách trả hàng trong vòng 2 ngày

Sĩ Hương Media xin cam kết về chất lượng sản phẩm và chế độ hậu mãi tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Chính sách hoàn tiền trong vòng 2 ngày kể từ khi mua sản phẩm được áp dụng rộng rãi trên toàn quốc.

 

– Sĩ Hương Media sẽ hoàn tiền 100% nếu không hài lòng về sản phẩm sau khi nhận hàng 2 ngày. Như vậy là khách hàng sẽ được sử dụng thử miễn phí 2 ngày để hoàn toàn yên tâm về chất lượng mà chúng tôi mang đến.

 

Chỉ cần gọi điện thoại đến tổng đài tư vấn 0976 771 459 – 0121 337 4254 và yêu cầu hoàn tiền, chúng tôi sẽ phục vụ bạn tận tình. Một số lưu ý về vấn đề hoàn tiền như sau:

+ Khách hàng mang hàng đến trả tại công ty trong vòng 2 ngày kể từ ngày nhận được hàng.

+ Sản phẩm không bị trầy xước, móp, bể, ẩm ướt hoặc dính hóa chất ….

+ Nếu là thùng xốp thì thùng xốp không bị rách, bể, bao bì còn mới, tem bảo hành còn nguyên vẹn.

+ Có đầy đủ catalogue, linh kiện, phụ kiện kèm theo và hàng khuyến mãi (nếu có).

+ Hàng nhận lại phải kèm theo phiếu mua hàng, bảo hành.

+ Hàng chưa bị tháo rời linh kiện.

 

2. Chính sách đổi hàng trong vòng 7 ngày

Quý khách hàng được đổi hàng trong vòng 7 ngày kể từ ngày mua hàng nếu sản phẩm bị các lỗi kỹ thuật hoặc không vừa size.

 

Điều kiện đổi sản phẩm: 

– Sản phẩm còn nguyên bao bì, tem dán, không bị rách rời, trầy xước, tháo bung, …

– Sản phẩm không vận hành được, lỗi kỹ thuật, … không phải do người sử dụng gây ra.

 

=> Khi đổi trả quý khách vui lòng lưu ý một số điều kiện sau:

+ Khách hàng mang hàng đến tại công ty trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được hàng.

+ Hàng hóa còn mới đảm bảo đầy đủ linh kiện kèm theo và hàng khuyến mãi (nếu có).

+ Tem bảo hành còn nguyên vẹn, bao bì còn mới, hàng không bị trầy xước, móp, bể…

+ Hàng nhận lại phải kèm theo phiếu mua hàng, bảo hành.

– Trường hợp mất, hư hỏng, quên mang theo linh kiện hoặc hàng khuyến mãi khi đến trả hàng khách hàng sẽ bị trừ lại tiền theo giá của linh kiện, hàng khuyến mãi.

 

3. Chính sách đặt hàng

Để mua hàng tại Bách Hóa Mart bạn có thể thực hiện theo những cách như sau:

1. Liên hệ qua điện thoại với số: Hotline: 0976 771 4590121 337 4254

2. Chat trực tuyến qua Live Chat, Fanpage…

3. Đặt hàng trực tuyến

 

Bước 1: Chọn sản phẩm hoặc dịch vụ

– Sau khi đã xem kỹ thông tin về mặt hàng, bạn nhấn nút “MUA”. Nếu muốn mua nhiều sản phẩm, Quý khách lại quay lại xem sản phẩm và tiếp tục nhấn nút “MUA”.

Bước 2: Sau khi lựa chọn hết các sản phẩm cần mua, Quý khách nhấn nút “GIỎ HÀNG”.

– Tại cửa sổ này, Quý khách kiểm tra lại các sản phẩm cần mua xem đã đúng chưa rồi điền các thông tin cá nhân để Nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách và tư vấn, giao hàng.

– Tại mục “NỘI DUNG” Quý khách nên cung cấp rõ tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng của quý khách (hoặc của người sẽ sử dụng sản phẩm), chúng tôi sẽ giao hàng cho Quý khách sẽ chính xác hơn. Nếu Quý khách có nhu cầu, chúng tôi sẽ mang thêm nhiều size để Quý khách lựa chọn được thuận tiện, thoải mái.

 

4. Chính sách thanh toán

a – Hình thức COD – Giao hàng và thu tiền tận nơi:

Để thuận tiện cho khách hàng trong việc mua và sử dụng các sản phẩm bán tại Bách Hóa Mart, chúng tôi sẽ áp dụng hình thức Giao hàng – nhận tiền trực tiếp tại các thành phố và Thị xã của tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

 

Bước 1: Chọn phương thức thanh toán COD khi đặt hàng.

Bước 2: Chuyên viên chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện xác nhận đơn hàng với Quý khách trong vòng 24h. Đơn hàng sẽ được xử lý sau khi xác nhận.

Bước 3: Sau khi kiểm tra, xác nhận tình trạng đơn hàng, chúng tôi sẽ tiến hành giao hàng đến quý khách.

Bước 4: Quý khách vui lòng nhận hàng và thanh toán theo hoá đơn từ nhân viên giao hàng. Trường hợp vắng mặt khi giao hàng, quý khách có thể nhờ người nhận thay và thanh toán.

 

Đối với các quận nội thành Hà Nội: Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên, Tây Hồ, Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông. Sau khi quý khách hàng đặt mua hàng qua điện thoại hoặc qua email, dựa vào các thông tin quý khách cung cấp, nhân viên của chúng tôi sẽ đến tận nơi giao hàng và quý khách có thể thanh toán tiền ngay cho nhân viên giao hàng.

 

b – Hình thức thanh toán bằng chuyển khoản

Sau khi quý khách hàng đặt mua hàng tại Bách Hóa Mart. Quý khách vui lòng chuyển tiền mua hàng vào một trong các tài khoản của ngân hàng: Vietcombank, VIB Bank, như sau:

 

1. Số TK: 0491000032399 – Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Thăng Long – Hà Nội. Chủ TK: HỒ SĨ HƯƠNG.

2. Số TK: 048704060066339 – Ngân hàng VIB Bank – Chi nhánh Thụy Khuê – Hà Nội. Chủ TK: HỒ SĨ HƯƠNG. 

3. Số TK: 021710000194896 – Ngân hàng BIDV Bank – Chi nhánh Từ Liêm – Hà Nội. Chủ TK: HỒ SĨ HƯƠNG. 

 

Sau khi tài khoản chúng tôi được thông báo đã nhận được tiền mua hàng của quý khách, chúng tôi sẽ liên lạc bằng điện thoại cho quý khách để xác nhận và làm thủ tục chuyển hàng. Trong vòng 24h – 36h quý khách sẽ nhận được hàng tại địa chỉ đăng ký nhận hàng.

 

Chat
1
Xin chào!
Tôi có thể giúp được gì cho bạn
Gửi vài giây trước

Bắt đầu chat


Chú ý: Bạn phải đăng nhập Facebook mới có thể trò chuyện.